Hoàn tất thu hồi sữa nhiểm khuẩn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cho biết việc thu hồi sữa nghi ngờ nhiễm khuẩn của các công ty trên thị trường Việt Nam cơ bản đã hoàn tất

Theo đó, tính đến trưa ngày 9-8, Văn phòng đại diện Abbott Laboratories S.A tại Việt Nam đã thu hồi được xấp xỉ 96,9%. Còn Công ty TNHH Danone Việt Nam đã thu hồi khoảng trên 95% số lượng sản phẩm có thể bị nhiễm trên thị trường.
suanhiemkhuan_9f916
Tuy nhiên, việc thu hồi các sản phẩm còn lại sẽ vẫn tiếp tục đến khi không còn sản phẩm nghi ngờ bị nhiễm trên thị trường. Cục An toàn thực phẩm cũng tiếp tục cập nhật và xử lý các thông tin chính thức tiếp theo từ các cơ quan có thẩm quyền của New Zealand.

Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TS Trần Quang Trung cho biết từ khi có thông tin sữa nhiểm khuẩn Clostridium Botulinum nhập khẩu từ New Zealand, Cục đã chỉ đạo việc khẩn trương dừng lưu thông và thu hồi các sản phẩm có thể bị ảnh hưởng. Tính đến ngày 8-8, ở Việt Nam chỉ có 11 lô sản phẩmThức ăn công thức cho trẻ 1-3 tuổi Similac GainPlus Eye-Q loại hộp 400g và 900g của Công ty Abbott Laboratories và 1 lô Thực phẩm công thức dinh dưỡng Dumex Gold bước 2 cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi loại 800g do Công ty Danone Dumex (Malaysia) sản xuất bị thu hồi. Các sản phẩm dinh dưỡng công thức và các sản phẩm sữa khác không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Cục cũng đã chủ động liên hệ và cập nhật thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế của WHO/FAO (INFOSAN) và Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand về tình hình nhiễm độc Clostridium botulinum do sử dụng các sản phẩm thuộc lô bị thu hồi. Kết quả cho thấy chưa có trường hợp báo cáo nào về việc có phát sinh các vấn đề liên quan đến sức khỏe do sử dụng các sản phẩm liên quan.

V.Vinh (Theo VFA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin liên quan